5 ไอเดียแบบห้องนอนมินิมอล รีโนเวทได้เอง ไม่ต้องใช้งบเยอะ

เทรนด์การ renovate ห้องนอนกำลังมาแรง เพราะตั้งแต่ช่วง work from home เป็นต้นมาหลายคนก็กลับมาให้ความสำคัญกับการออกแบบ ตกแต่งภายใน และการรีโนเวทบ้าน รีโนเวทห้องของตัวเองแบบไม่ต้องใช้งบเยอะมากขึ้น แต่จะหาไอเดียหรือแรงบันดาลใจจากที่ไหนดี ? วันนี้เรามี 5 แบบห้องนอนมินิมอล สำหรับคนที่กำลังอยากรีโนเวทห้องนอนใหม่มาฝากค่ะ

 

แปลงโฉมห้องนอนใหม่ ด้วย 5 แบบห้องนอนมินิมอล รีโนเวทได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

 

1. ห้องนอนมินิมอลแบบเรียบง่าย

 

Credit : anothermag.com

 

แบบห้องนอนมินิมอลที่ได้รับความนิยมมากๆ เพราะความเรียบง่าย สะอาดตา เน้นเฟอร์นิเจอร์สีอ่อนและเอิร์ธโทนเป็นหลักตามสไตล์มินิมอล ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นก็เลือกไว้เพียงไม่กี่ชิ้น เหมาะกับคนที่มีห้องนอนขนาดเล็กหรือพื้นที่จำกัด 

 

2. ห้องนอนมินิมอลแบบญี่ปุ่น

Credit : kristinalynne.ca

 

สำหรับต้นแบบความมินิมอลและแรงบันดาลใจเรื่องแบบห้องนอนมินิมอลของหลายๆ คนนั้นเราเชื่อว่าต้องมาจากห้องสไตล์ญี่ปุ่นอย่างแน่นอน การตกแต่งห้องนอนสไตล์นี้ไม่ยาก แค่เลือกพื้นไม้สีอ่อน เครื่องเรือนสีเอิร์ธโทน จับคู่กับเครื่องนอนและผ้าม่านสีขาวให้โทนและบรรยากาศแบบญี่ปุ่น หากกลัวว่าห้องจะจืดเกินไปก็เลือกต้นไม้ที่ชอบมาประดับที่มุมห้องเพิ่มความสดชื่นได้ค่ะ

 

3. ห้องนอนแบบวินเทจมินิมอล

Credit : ingredientsldn.com

 

เติมความคลาสสิกที่ให้อารมณ์วินเทจนิดๆ มินิมอลหน่อยๆ ด้วยโคมไฟจากวัสดุธรรมชาติ เลือกวางหมอนหลายๆ ใบให้อารมณ์คล้ายเตียงนอนที่เรียบหรูสมัยก่อน อย่าลืมให้ความสำคัญกับเฟอร์นิเจอร์โทนสีอ่อนอย่างสีขาวหรือสีบีช เพื่อคงเอกลักษณ์สไตล์มินิมอลเอาไว้ด้วย

 

4. ห้องนอนมินิมอลแบบโบโฮ

 

Credit : decormatters.app.link

 

ผสมผสานความชิค มีสไตล์แบบโบโฮเข้ากับแบบห้องนอนมินิมอลด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์สีเอิร์ธโทนที่ดูอบอุ่นและเป็นธรรมชาติ มิกซ์เข้ากับการแต่งห้องที่เน้นตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวเพิ่มความสดชื่นเป็นหลัก เข้ากันได้ดีกับแบบห้องนอนมินิมอลสีเอิร์ธโทนที่อบอุ่น

 

5. แบบห้องนอนมินิมอลเอิร์ธโทน

Credit : article.com

 

renovate ห้องนอนให้อบอุ่น ดูผ่อนคลาย แต่ก็มีความเข้มขรึมเล็กๆ ด้วยสีเอิร์ธโทนแบบสีเข้ม เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มและของแต่งห้องสีเข้ากัน ตัดกับพื้นและผนังสีอ่อนเพื่อให้ห้องดูโล่งโปร่ง ไม่อับทึบเกินไป

การ renovate ห้องนอนใหม่ไม่จำเป็นต้องใช้งบประมาณเยอะ แค่เราเลือกแบบห้องนอนมินิมอลที่ชอบ จากนั้นจึงนำมาตกแต่งใหม่ด้วยเฟอร์นิเจอร์เดิมหรือเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ด้วยตัวเองให้เข้ากับสไตล์ห้องที่เลือกไว้ เท่านี้ก็ได้ห้องนอนใหม่สไตล์มินิมอลถูกใจเราแล้วค่ะ