เลือกประเภทโต๊ะให้เหมาะกับสไตล์ของคุณ

ทุกวันนี้คนรุ่นใหม่อย่างเราเลือกเฟอร์นิเจอร์ตามไลฟ์สไตล์แบบคนเมืองกันมากขึ้นใช่ไหมล่ะครับ? แถมเทรนด์เฟอร์นิเจอร์มินิมอลก็กำลังมาแรงและมีทีท่าว่าจะยังได้รับความนิยมไปอีกยาว ๆ การเลือกเฟอร์นิเจอร์มินิมอลตั้งแต่ตู้ เตียง หรือแม้แต่โต๊ะ ก็เลยกลายเป็นเทรนด์ของคนรุ่นใหม่ที่กำลังอยากรีโนเวทบ้านหรืออยากแต่งคอนโดใหม่ไปโดยปริยาย

 

แต่ก่อนเราจะเลือกโต๊ะสวย ๆ มาใช้งานสักตัว วันนี้ผมอยากมาเล่าเรื่องโต๊ะ 3 แบบให้เพื่อน ๆ ได้ลองอ่าน เพื่อเป็นตัวช่วยเลือกว่า “โต๊ะแบบไหนเหมาะกับสไตล์ของเราที่สุด” กันครับ!

 

โต๊ะกระจก 

โต๊ะกระจกเป็นเฟอร์นิเจอร์ดีไซเนอร์ที่มี Top เป็นแผ่นกระจก ส่วนตัวโครงสร้างอาจเป็นโครงเหล็กหรือไม้ก็ได้ ผมเชื่อว่าเวลาเพื่อน ๆ มองโต๊ะกระจกคงรู้สึกแบบเดียวกันคือ สัมผัสถึงบรรยากาศของความโล่ง โปร่ง เรียบหรู ทำให้หลายคนมักจะเลือกใช้โต๊ะกระจกในห้องรับแขกหรือหรือห้องนั่งเล่นเพราะความหรูแบบเรียบง่ายสไตล์เฟอร์นิเจอร์มินิมอล

 

แต่โต๊ะกระจกก็อาจจะไม่เหมาะกับบ้านหรือครอบครัวที่มีเด็กเล็กนะครับ เพราะเด็ก ๆ อาจทำให้ Top กระจกแตกจากการวิ่งชน วางของแรง ๆ หรืออุบัติเหตุอื่น ๆ ได้ ยังไงก็ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าเนอะ

 

โต๊ะหินอ่อน

 

โต๊ะหินอ่อนสไตล์ที่คนรุ่นใหม่อย่างเราเลือกไม่ใช่โต๊ะหินอ่อนสกัดก้อนใหญ่ ๆ จนกลายเป็นโต๊ะตัวหนาเทอะทะนะครับ แต่เป็นเฟอร์นิเจอร์บ้านสวยโมเดิร์นแบบหรูหรา เรียบง่าย ส่วน Top เป็นหินอ่อนลายสวยเรียบ ส่วนโครงเป็นเหล็กหรือไม้ ให้อารมณ์ความหรูหรา สง่างาม เหมาะกับคนที่ชอบความหรู ความเนี้ยบ และลวดลายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตามธรรมชาติ 

แต่ข้อเสียของโต๊ะหินอ่อนแน่นอนว่าต้องเป็นเรื่องของน้ำหนักอยู่แล้วล่ะครับ เพราะมันหนักมาก! ถึงจะมีแค่ส่วน Top ที่เป็นหินอ่อนก็ตาม นอกจากนี้หากเลือกซื้อโต๊ะหินอ่อนที่ขัดมุมมาไม่ดีก็อาจทำให้เกิดแผลและอุบัติเหตุได้เลยถ้าคุณเกิดเดินไปชนมันเข้า

 

โต๊ะไม้

  

เฟอร์นิเจอร์ไม้จริงอย่างโต๊ะไม้เป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์มินิมอลที่ฮิตติดชาร์จสำหรับคนรุ่นใหม่ ด้วยความเรียบง่ายและดูอบอุ่น แถมเมื่อนำมาตกแต่งห้องหรือบ้านของเราก็ทำให้เกิดบรรยากาศเหมือนกับบ้านที่หลุดออกมาจากนิตยสารญี่ปุ่นหรือใครอยากจะนพโต๊ะไม้มาแต่งบ้านให้ไปทางแนวคอตเทจของฝรั่งก็ได้ นอกจากนี้โต๊ะไม้ยังมั่นคง แข็งแรงและทนทาน ทำให้มันกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลายคนเลือกใช้ครับ

 

แต่การเลือกโต๊ะไม้ก็ต้องเลือกให้ดี ทั้งการผลิตที่ต้องเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้จริง ไม้ควรทนชื้นและต้านทานการถูกปลวกกินด้วยจึงจะดีที่สุดนะครับ

 

หวังว่าหลังจากอ่านเรื่องราวของโต๊ะทั้ง 3 แบบไปแล้ว เพื่อน ๆ คงมีไอเดียในการเลือกโต๊ะที่เราชอบมาแต่งห้องกันแล้วนะครับ ลองดูว่าโต๊ะแบบไหนเหมาะกับสไตล์ของเรามากที่สุด เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และดีไซน์ของบ้านเราที่สุดครับ

 

1929 deco ผลิตและจัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ไม้จริง ให้คุณได้เลือกโต๊ะแบบที่ใช่ ในสไตล์ที่ชอบไม่ว่าจะเป็นโต๊ะกระจก โต๊ะหินอ่อน หรือโต๊ะไม้ เอาใจคนรักเฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอลตัวจริง